Tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X, Khu vực IV năm 2024 tại tỉnh Đăk Lăk

Lượt xem:

Đọc bài viết

Đoàn thể thao học sinh tỉnh Kon Tum tham dự Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ X, Khu vực IV năm 2024 tại tỉnh Đăk Lăk, thi đấu từ ngày 20/4-28/4/2024. Đoàn Kon Tum có 33 Vận động viên, thi đấu 05 môn, gồm: Đẩy gậy, Cầu lông, Bóng đá, Điền kinh và Kéo co. Tính đến ngày 25/4/2024, Đoàn đã đoạt 16 Huy chương, gồm: 01 HCV, 06 HCB và 09 HCĐ. Trong đó, môn Đẩy gậy 01 HCV, 03 HCB và 05 HCĐ; môn Điền kinh 02 HCB và 03 HCĐ; môn Cầu lông  01 HCB và 01 HCĐ và đang tiếp tục thi đấu các nội dung Cầu lông đơn nam và Kéo co.

Tham gia cùng Đoàn tỉnh Kon Tum, huyện Kon Plông có 1 huấn luyện viên và 9 vận động viên tham gia ở 9 nội dung môn Đẩy gậy. Kết thúc môn thi, huyện Kon Plông đã đóng góp với 6 huy chương, gồm:

– 01 Huy chương Vàng: em Y Khẩn-học sinh trường PTDTBT THCS xã Hiếu.

– 02 Huy chương Bạc: (1)em Y Tâm-Học sinh trường PTDTBT THCS Đăk Ring và (2) em Đinh Văn Chan-Học sinh trường PTDTBT THCS Đăk Nên.

– 03 Huy chương Đồng: (1) em Y Nhi Huyền-học sinh trường PTDTBT THCS xã Hiếu; (2) em Y Hương-học sinh trường PTDTBT THCS xã Hiếu; (3) em A Ly Manh-học sinh trường PTDTBT THCS thị trấn Măng Đen.

Vượt 5 huy chương so với Hội khỏe phù đổng năm 2016: 01 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc và 03 Huy chương Đồng.

Em Y Khẩn-học sinh trường PTDTBT THCS xã Hiếu đạt Huy chương Vàng.

Em Y Tâm-Học sinh trường PTDTBT THCS Đăk Ring đạt Huy chương Bạc.

Em Đinh Văn Chan-Học sinh trường PTDTBT THCS Đăk Nên đạt Huy chương Bạc.

Em Y Nhi Huyền-học sinh trường PTDTBT THCS xã Hiếu đạt Huy chương Đồng.

Em Y Hương-học sinh trường PTDTBT THCS xã Hiếu đạt Huy chương Đồng.

Em A Ly Manh-học sinh trường PTDTBT THCS thị trấn Măng Đen đạt Huy chương Đồng.

Thành tích trên đã góp phần nâng cao vị thế môn thể dục thể thao ngành giáo dục tỉnh Kon Tum nói chung và huyện Kon Plông nói riêng trong Hội khỏe phù đổng cấp khu vực. Cho thấy nổ lực không ngừng nghỉ của các thành viên Đoàn Kon Tum, đội ngũ huấn luyện viên và các em học sinh tham gia.

Xin được chúc mừng.