Triển khai nhiệm vụ năm học 2015-2016

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 18/8, Sở Giáo dục – Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2014 – 2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2015 – 2016.

Dự hội nghị có các đồng chí: Kring Ba – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thị Kim Đơn – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lại Xuân Lâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; các cán bộ, giáo viên, học sinh tiêu biểu.

Năm học vừa qua, ngành Giáo dục – Đào tạo tỉnh tiếp tục chủ động, sáng tạo trong công tác tham mưu tỉnh ban hành các văn bản, kế hoạch để tạo hành lang pháp lý triển khai thực hiện tích cực các nhiệm vụ đề ra. Ngành chú trọng công tác nâng cao chất lượng giáo dục ở vùng DTTS; khắc phục việc dạy thêm, học thêm, lạm thu; tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 an toàn, đúng quy trình… Ở bậc học mầm non, UBND tỉnh ban hành Quyết định hoàn thành công tác phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi trên địa bàn 101/102 xã, phường, thị trấn. Ở bậc học phổ thông, thực hiện nội dung dạy học theo hướng giảm tải, đảm bảo chuẩn kiến thức; có 158 học sinh đã đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi cấp tỉnh, quốc gia. Công tác giáo dục thường xuyên và chuyên nghiệp từng bước đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, đáp ứng nhu cầu học tập toàn xã hội.

Tiếp tục phát huy thành tích đạt được, ngành GD&ĐT đã triển khai nhiệm vụ năm học mới 2015 – 2016, trọng tâm đổi mới công tác quản lý thông qua triển khai tuyên truyền, thực hiện Kế hoạch 2288 của UBND tỉnh; nâng cao hiệu quả, cơ chế phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành liên quan để giải quyết các vấn đề Giáo dục – Đào tạo; xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh; chú trọng đổi mới chương trình giáo dục, công tác thi và kiểm tra, đánh giá theo định hướng chỉ đạo các cấp; quan tâm, phát triển đội ngũ giáo dục và cán bộ quản lý giáo dục…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lại Xuân Lâm chỉ đạo ngành Giáo dục – Đào tạo tỉnh tổ chức tốt ngày đưa trẻ đến trường và khai giảng năm học mới vào duy nhất 1 ngày 5/9; tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; quan tâm chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục vùng sâu và vùng DTTS; thực hiện đúng lộ trình quy hoạch mạng lưới trường, lớp học giai đoạn 2011 – 2020, định hướng 2025; tranh thủ các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng tốt yêu cầu chuyên môn trong giai đoạn mới; đổi mới giáo dục căn bản, toàn diện Giáo dục – Đào tạo phù hợp với điều kiện kinh tế – xã hội của địa phương.

Lãnh đạo tỉnh tặng bằng khen của Thủ Tướng chính phủ cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm học 2014 -2015
Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm học 2014-2015. Ảnh: MT

Tại Hội nghị đã có 2 tập thể và 5 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2014 – 2015 được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục – Đào tạo tặng Bằng khen; UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho 4 trường học tiêu biểu và tặng Bằng khen, công nhận danh hiệu thi đua xuất sắc cho 30 tập thể, 11 cá nhân; Sở GD&ĐT công nhận, khen thưởng 292 tập thể, 1.226 cá nhân.

Mai Trâm